TRIỂN VỌNG BẤT ĐỘNG SẢN TP HCM 2016

TRIỂN VỌNG BẤT ĐỘNG SẢN TP HCM 2016

Nhiều doanh nghiệp địa ốc tại Tp. HCM đã khởi động hàng loạt dự án mới, cuộc cạnh tranh trên thị trường đang ngày càng chuyên nghiệp hơn, cuộc chơi này không còn chỗ cho những doanh nghiệp làm ăn chập giật hay tay ngang. Năm 2016, phần lớn các chủ đầu tư đã tự tin cho kế hoạch phát triển. vậy triển vọng thị trường Bất động sản cả nước sẽ như thế nào? Phân khúc nào sẽ phát triển mạnh nhất? quan ngại lớn nhất sau sự phát triển là gì? Vậy phân tích những chùm ý kiến để đưa ra nhận xét về cái nhìn của 2015 về thị trường địa ốc Tp. HCM.

Nói một cách nghiêm túc thì 6-7 năm vừa rồi Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn khi mà thị trường Bất động sản đi xuống, hiện nay thanh khoản trên thị trường tốt hơn rất nhiều, khả năng hấp thụ được cải thiện, nguồn vốn cho Bất động sản được tăng cao và giá đang trên đà phục hồi. Tất cả những điều này cho thấy bất động sản Việt Nam đang trên đà phục hồi.

Năm 2015, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tốt và tốc độ phục hồi nhanh. Lý do quan trọng nhất khiến thị trường phục hồi nhanh là dựa trên cơ sở lòng tin, lòng tin của người mua và cả người bán đều rất cao, thị trường có thể sốt nóng vào cuối năm 2016. Lòng tin của người mua tăng cao thì sức bán của các doanh nghiệp càng tăng, dẫn đến nguồn cung ra thị trường cũng tăng cao, điều này khiến cho thị trường phát triển nhanh chóng.

Mọi phân khúc trên thị trường bất động sản đều có chuyển biến tốt. Phân khúc cao cấp nhận được tín hiệu rất khả quan, số lượng bán hàng rất tốt, các doanh nghiệp hầu như đều đạt được mục tiêu ban đầu của họ.

Phải nhận định rằng giai đoạn đóng băng của bất động sản đã qua đi, những bài học về tín dụng bất động sản của những năm trước đây, các ngân hàng đã đánh giá được sơ lược nên sẽ có những thẩm định chặt chẽ hơn, thận trọng hơn, đặc biệt là đối với năng lực tài chính của chủ đầu tư, thẩm định năng lực triển khai dự án của chủ đầu tư từ đó sẽ có quyết định cho vay một cách hợp lí nhất.

Trong thị trường mua bán, chuyển nhượng dự án để giải quyết hàng tồn kho, giải quyết những dự án đắp chiếu trùm mền. thị trường bất động sản trong nước cũng chiếm lĩnh thị trường mua bán, chuyển nhượng và sát nhật doanh nghiệp.

Theo dự báo của CBRE năm 2016, tp. HCM sẽ chào hàng khoảng 45000 căn hộ, sau một thời gian dài khó khăn, các doanh nghiệp trụ lại trên thị trường đã hoạch định lại chiến lược đưa thị trường phát triển chuyên nghiệp và bền vững hơn.

xem thêm :

Advertisements

Đã đóng bình luận.

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: