Triển vọng Bất động sản nghỉ dưỡng 2016

Triển vọng Bất động sản nghỉ dưỡng 2016

Năm 2015, bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi. Hiện nay bấy động sản nghỉ dưỡng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm bở sự tăng trưởng cao của ngành du lịch. Bên cạnh đó, cả làn song đầu tư nội bộ lẫn nước ngoài đang rót vốn vào phân khúc này. Điển hình là Phú Quốc được ví như thỏi nam châm, thu hút một lượng vốn đầu tư khổng lồ, theo CBRE Phú Quốc đứng đầu với hơn 200 dự án được cấp phép với tổng đầu tư lên đến 8 tỷ USD. Dẫn đầu trong số những nhà bất động sản phát triển ở khu vực này là Vingroup với khoảng 9 nghìn tỷ đồng với những dự án như Vinpearl Phú Quốc, sân golf, Khu vườn bách thú hoang dã Safari,… tiếp đó là Sun Group với tổng vốn đầu tư khoảng 8.627 tỷ đồng.

Bên cạnh đó là làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tưu tại miền Trung với tổng 42 dự án, trong đó chỉ có 16 dự án căn hộ tại các tỉnh ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né,… Vừa qua, quỹ đầu tư cảu Mĩ Harbinger Capital đã đầu tư thêm 50 triệu USD vào công trình Hồ Tràm nâng tổng vốn lũy kế lên đến 1 tỷ USD, tiếp theo đó là Tanzanite International của Singapore cũng cam kết rót thêm 500 triệu USD vào Hồ Tràm, Bà Rịa- Vũng Tàu cũng cấp phép đổ 169,5 triệu USD vốn FDI trong vòng 10 tháng qua.

Nếu khu vực khác cũng đang là điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, điể hình nhưu Quảng Ninh với dự án đồ sộ được đàu tư bởi Sungroup với số vốn đầu tư lên dến 6000 tỷ cho dự án cáp treo, khu quần thể- nghỉ dưỡng của Vingroup tại đảo Dều. Hay tại Thanh Hóa, một địa phương gần như không xuất hiện trên biểu đồ dự án nghỉ dưỡng cao cấp nhưng nay lại xuất hiện vơi khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn với số vốn đổ vào là 5530 tỷ đồng.

Theo như quan sát nhận thấy rằng, khách hàng đang có nhu cầu thực tại phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Ngoài ra bất động sản Cần giờ ở ven thành phố Hồ Chí Minh cũng gây chú ý khi dự án Sài Gòn Sunpay lấn biển Cần giờ được tập đoàn Vingroup hồi sinh khi quyết định rót vốn đầu tư vào cuối tháng 6/2015. Theo dự kiến ban đầu, dự án có vốn đầu tư khoảng 8470 tỷ đồng.

Bên cạnh nâng cao nguồn cung thì doanh số bán của bất động sản nghỉ dưỡng cũng tăng nhanh trong năm 2015. Điển hình, tại Đà Nẵng giao dịch tăng 26 lần theo năm, tại Nha Trang giao dịch tăng 4 lần theo năm, tại Phú Quốc gia dịch tăng 100% theo năm,…

xem thêm:

Advertisements

Đã đóng bình luận.

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: