TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở QUÝ I/2016

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở QUÝ I/2016

Thị trường Bất động sản đang phát triển bền vững

Tại buổi công bố tình hình thị trường bất động sản Quận 1 của TP.HCM, đại diện công ty nghiên cứu và tư vấn CBRE nhận định, thị trường đang phát triển bền vững khi các hoạt động diễn ra sôi nổi tại tất cả các phân khúc: phân khúc cao cấp và hạng sang tại phía Đông và Nam, phân khúc bình dân tại phía Tây Thành phố. Đặc biệt, trên thị trường đã xuất hiện một số dự án hạng sang, mà CBRE đánh giá là rất đặc biệt.

Dựa trên góc nhìn chuyên gia, phân tích và đánh giá tình hình thị trường.

Trong quý I/2016, thị trường bất động sản nhận tín hiệu tích cực về lĩnh vực nhà ở bán, số lượng nhà được bán ra trên thị trường khoảng 7.700 căn trên toàn thị trường thành phố Hồ Chí Minh, giảm so với quý IV/ 2015 tuy nhiên mức giảm không đáng kể, so với cùng kì năm trước thì lại tăng đến 44%.

Có những dự án rất đặc biệt được chào bán ra thị trường, những căn hộ cao cấp như ở Quận 2, quận 9, hay dự án giữa trung tâm quận 1 giá bán từ 4000-5000 USD, có căn lên đến 6500USD/m2. Đặc biệt hơn nữa, TP. Hồ Chí Minh có dự án Bason đầy triển vọng trong giới bất động sản đã chính thức ra mắt thị trường, với mức giá dao động từ 4000-5000USD/m2.

Tỷ lệ hấp thu hiện tại khá khả quan. Tổng số lượng căn hộ bán được trong quý đối với những dự án chào bán cùng thời điểm đạt 50%, tỷ lệ này khá tương đồng so với những quý trước trong năm 2015.

Có một điểm nữa của thị trường bất động sản nhà ở trong quý này đó là có sự tăng trưởng ở khu vực phía Tây thành phố, số lượng căn hộ ở thị trường phía Đông và phía Nam tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất, nhưng tại khu vực phía Tây đang có sự tăng trưởng đến 5 điểm % so với quý trước. Điều này cho ta thấy được sự phân bổ căn hộ trong TP. Hồ Chí Minh đã có sự đồng đều hơn so với nhiều năm trước. Đặc biệt là thị trường ở phía Tây thành phố nên phù hợp với những căn hộ bình dân đáp ứng được nhu cầu.

Đây là những dấu hiệu cho thất thị trường đang phát triển và phát triển bền vững hơn. Thị trường phân chia thành những khu căn hộ hạng sang tại Quận 1, trung tâm thành phố; căn hộ cao cấp nằm tại khu vực quận 2 và quận 9; và căn hộ bình dân và hạng trung được phân bổ tại phía Tây thành phố. Điều này tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng đúng nhu cầu của người mua.

xem thêm :

 

Advertisements

Đã đóng bình luận.

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: