TỔNG QUAN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC TP. HỒ CHÍ MINH

TỔNG QUAN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC TP. HỒ CHÍ MINH

Tại TP. HCM, hiện đang có một số lượng lớn doanh nghiệp đua nhau đầu tư vào lĩnh vực BĐS cao cấp. Điều này một mặt đang cho thấy những tín hiệu tốt lên của thị trường, mặt khác cũng báo hiệu cho một xu thế cạnh tranh mới của các chủ dự án, bởi vì nguồn cung sản phẩm dự kiến được tung ra thị trường sắp tới sẽ không ngừng gia tăng.

Có thể nói, trong suốt những năm qua, chưa lúc nào mà  thị trường bất động sản TP. HCM chứng kiến phân khúc bất động sản cao cấp được các doanh nghiệp (DN) quan tâm đầu tư mạnh như thời gian gần đây. Thực tế “cuộc chơi” bất động sản cao cấp đợt này có sự khác biệt hơn hẳn so với thời điểm của cơn sốt 2007. Thay vì các DN dù thiếu năng lực vẫn đua nhau đầu tư dự án căn hộ cao cấp tràn lan, lần này chủ yếu do các đại gia tên tuổi tham gia với phần lớn các dự án cao cấp nằm ở những vị trí đắc địa.

Trong số các dự án cao cấp đang được đầu tư hiện nay, đáng chú ý nhất là Dự án Vinhomes Central Park do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Chỉ tính riêng dự án này đã cung cấp cho thị trường khoảng 10.000 căn hộ, lần lượt được tung ra thị trường trong thời gian tới. Một đại dự án bất động sản cao cấp khác là Khu đô thị SALA do Công ty BĐS Đại Quang Minh làm chủ đầu tư. Khu đô thị SALA có tổng diện tích hơn 100 héc-ta, bao gồm: 234 căn biệt thự, 395 căn nhà ở kết hợp nhà thương mại, có khoảng 5.600 căn hộ cao cấp, dự kiến sản phẩm của dự án này cũng sẽ lần lượt được trình diện trong năm 2015.

Ngoài hai đại dự án được kể trên, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp khác cũng đang được các DN triển khai, dự kiến tung sản phẩm trong thời gian sắp tới như Dự án Masstery (quận 2) với khoảng 3.000 căn hộ. Kế bên Masstery  là Dự án Estella Heights với khoảng 700 căn hộ cao cấp của Keppel Land cũng đang được xây dựng, dự kiến sẽ chính thức bán sản phẩm trong thời gian tới.

Các dự án tái khởi công tiêu biểu như 12 View (quận 12, Hưng Thịnh Corp làm chủ đầu tư), Vista Verde (quận 2, do Capitaland làm chủ đầu tư), The Park Residence (quận 7, do Hoàng Anh Gia Lai Group), City Gate Towers (quận 8, do Công ty CP Đầu tư 577) nhờ vào sự chuyển nhượng hoặc tiếp nhận vốn  nước ngoài. Ngoài những dự án kể trên, nhiều dự án căn hộ cao cấp khác của các DN lớn như Phú Mỹ Hưng, Him Lam Land, Novaland… cũng đang lên kế hoạch phát triển và sẽ công bố trong năm 2015.

 

Theo báo cáo thị trường quý 4/2014 của CBRE, dự tính số căn hộ mới chào bán trong năm 2015 sẽ tiếp tục tăng mạnh, nhất là các dự án trên địa bàn quận 9, quận 2, quận Bình Thạnh, Thủ Đức nhờ sự cải thiện hệ thống hạ tầng. Phân khúc cao cấp sẽ tăng mạnh so với hai năm trước đó.

Dự kiến trong nửa đầu năm 2015, lượng căn hộ mới chào bán sẽ đạt 3.000 căn; chủ đầu tư Singapore, Hàn Quốc đang bắt đầu thiết kế, có kế hoạch phát triển và sẵn sàng khởi công các dự án.

xem thêm :

Advertisements

Đã đóng bình luận.

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: